Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z

chi phí mở tiệm nail

Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z bao gồm tất cả chi phí

Bạn muốn build một thương hiệu tiệm nail mới theo ý tưởng riêng? Mở tiệm như thế nào, vốn mất bao nhiêu, thủ tục và giấy phép là gì? Làm sao để tạo thương hiệu tiệm nail ấn tượng thu hút khách hàng? Chia sẻ dưới đây là các bước để mở tiệm nail một cách chi tiết. Chúc thành công!

Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu?

Một câu khác có thể hỏi là với số vốn đang có thì chúng ta có thể build tiệm lớn cỡ nào? Theo kinh nghiệm, tuỳ mức độ người chủ muốn đầu tư, chi phí để mở tiệm nail giao động từ 80 – 120$ cho mỗi sqf build mới và nếu chỉ remodel lại thì chi phí từ khoảng 30$ đến 70$. Tham khảo công thức sau:

Tổng SQF X 80 – 120$ = Tiền Build Mới Tổng SQF X 30 – 70$ = Tiền Remodel Cách tính phía trên bao gồm tất cả các loại chi phí phải trả từ lúc bắt đầu cho đến ngày grand opening.

Để tìm địa điểm cho thuê bạn có thể tham khảo các web chuyên rao vặt mặt bằng cho lease như: Loopnet.com, Macerich.com hay Cityfeet.com….ngoài ra bạn có thể Google để tìm một web nào đó tương tự nhưng tốt hơn.

Bên canh đó khi mở tiệm nails bạn cần một đơn vị marketing uy tín để xây dựng bộ nhận diện trên hệ thống online như thiết kế website cho tiệm nail, xây dựng mạng xã hội cho tiệm nails, hướng dẫn thiết kế website cho tiệm nail, khóa học thiết kế hình ảnh cho tiệm nail…

mở tiệm nail bao nhiêu vốn
mở tiệm nail bao nhiêu vốn

Tìm địa điểm phù hợp

“Good location” để mở tiệm nail dĩ nhiên là vô cùng quan trọng. Nơi đông dân cư, dễ nhìn thấy, trong khu shopping mới với chỗ để xe thuận tiện là những điểm cần ưu tiên. Tuy nhiên, việc chiếm vị thế mặt tiền đường không còn quan trọng như trước. Khách hàng ngày nay với app bản đồ trên tay có thể tìm đến bất cứ ngóc ngách nào mà không phải mất nhiều công. Khách sang thường không có thói quen vô đại một tiệm nail nào đó chỉ vì “vô tình nhìn thấy” nó khi đi ngang qua. Không gian, chất lượng dịch vụ, tay nghề, customer service và marketing mới là những điều cần chú ý hơn.

Nơi đông dân cư, dễ nhìn thấy, trong khu shopping mới với chỗ để xe thuận tiện là những điểm cần ưu tiên.

Khảo sát và phân tích thị trường

Việc thu thập các thông tin về dân số và các ưu nhược điểm địa lý trong khu vực nơi sẽ mở tiệm là điều không thể bỏ qua. Google tìm trang Wikipedia theo tên thành phố như trong hình dưới sẽ cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng về thành phố đó.

Tất nhiên là sẽ phải kiểm tra mức độ cạnh tranh và cách thức kinh doanh của các tiệm xung quanh. Tiệm nào là tiệm đang thành công nhất? Điểm mạnh của họ là gì, điểm yếu của họ là gì, tại sao họ thành công? Hãy tổng hợp thông tin khảo sát được để xác định một chiến lược cạnh tranh.

Làm sao để ký lease thành công

Thông thường bên cho thuê sẽ dựa vào các chỉ số về tài chính như số dư trong tài khoản ngân hàng và điểm credit để quyết định đồng ý ký lease hay không. Các chỉ số này càng cao thì cơ hội có lease sẽ tương đương.

làm nails
làm nails

Landlord sẽ e dè hơn với những người thuê mới, để tăng cơ hội chốt lease bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc hoặc giả như mình đã có kinh nghiệm trong chuyện này được thì càng tốt.

Lên bản thiết kế 2D

Tùy theo thỏa thuận giữa bạn và landlord nhưng thông thường họ sẽ cho từ 3 đến 6 tháng không lấy tiền rent để build. Kinh nghiệm cho biết đây là thời gian “rất ít ỏi” để build một tiệm nail. Lời khuyên là ngay khi chắc chắn mình sẽ ký lease thì nên bắt đầu thiết kế và liên hệ các bên thứ 3 ngay, đừng chờ đến lúc thực sự ký lease. Dưới là bản vẽ 2D demo các phương án của một tiệm nail tại North Carolina.

Trong quá trình build tiệm có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra dẫn tới delay trong khi thời gian chúng ta có rất giới hạn. Việc chuẩn bị kỹ càng và phải có cái nhìn rõ ràng về thiết kế của tiệm trước khi build là điều rất quan trọng tránh sai hỏng hoặc fail inspections dẫn tới mất tiền và thời gian.

Nếu bạn cần một dịch vụ Marketing cho tiệm nails của mình hãy liên thệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

marketing.nguyenvanphung.com - 096 656 9904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *